Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Tktech1 escriba una noticia?

�Máy đo khí là gì? Phân loại và lưu ý khi sử dụng

10/11/2022 04:49 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Testostore.vn phân phối thiết bị Testo Đức tại Việt Nam

1. Cấu tạo căn bản của một máy đo khí

Máy đo khí là mặt hàng đo khí chuyên được dùng dùng để nhận thấy, đo, kiểm tra lượng khí độc trong không khí. Đó là mặt hàng được dùng quá nhiều trong những lĩnh vực tác động đến việc nhận biết khí độc, check, bình chọn khí độc.

1 máy đo khí phổ biến phải thì có đêm thiểu các bộ phận sau:

  • monitor hiển thị hậu quả đo
  • nút bật tắt/ lãnh đạo
  • Âm báo động
  • Đèn báo động
  • Sensor khí.

Tùy theo mục đích sử dụng, hãng sản xuất mà số lượng & chũng kiểu của sensor khí sẽ khác biệt. Dĩ nhiên về nguyên lý sensor khí đc phân thành các dạng sau:

+ với những loại khí dễ dàng cháy/Metan CH4: sử dụng mới đầu hồng ngoại/phân nghiền xúc tác

+ đối với những kiểu khí oxy & khí độc: dùng ban đầu điện hóa

+ đối với CO2: dùng đầu tiên thể hồng ngoại IR

+ đối với các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs: sử dụng đầu tiên ion quang đãng hóa.

2. Phân biệt máy đo khí

phổ biến bạn nam ta phân loại máy đo khí khoặc theo mục đích dùng

2.1 phân loại theo số lượng sensor khí

Máy đo đơn khí: kiểu máy này chỉ có 1 loại sensor duy nhất, thích hợp dùng cho tất cả những người thao tác trong môi trường xung quanh có 1 dạng khí độc rõ ràng duy nhất như co hoặc H2S. Ưu điểm của loại máy này là nhỏ gọn và phải chăng tiền hơn đối với các kiểu máy khác.

Máy đo đa khí: dạng máy này có tương đối nhiều sensor khí không giống nhau đc gắn bên trên 1 máy (thông thường có từ 4 sensor khí trở lên). Loại máy này Rất có thể đo được rất nhiều kiểu khí khác biệt cùng 1 Lúc. Thích hợp cho không ít môi trường xung quanh thao tác. Tuy nhiên phí của kiểu máy này tốt hơn hẳn so với một máy đo đơn khí.

2.2 phân loại theo mục đích sử dụng

Theo phương pháp phân biệt này nam giới ta chia máy đo khí thành 2 loại:

Máy đo khí bảo vệ cá nhân: kiểu máy này sử dụng đối với mục đích chính là để nhận ra và báo hiệu cho tất cả những người thao tác hiểu được nồng độ khí vượt dừng chấp thuận để thoát hiểm hay ứng dụng các biện pháp tự chủ phù hợp để phỏng phòng ngừa tai họa.Yêu cầu với dạng máy này là cần kiến tạo nhỏ gọn, dễ dãi phỏng đoán việc sử dung của tư nhân nhưng ít ngăn cản việc thực hiện công việc. Tuy nhiên kiểu máy này dùng với mục tiêu chủ yếu là báo hiệu cần phải ko yêu cầu đặc biệt chính xác.

Máy đo khí chuyên dụng: kiểu máy này sử dụng đối với mục đích chính là đo đạc nồng tình hình khí trước lúc tiến hành cấp phép hay ưng chuẩn để tiến hành công tác... Cần yêu cầu tình trạng đúng đắn rất cao và đo được nhiều loại khí không giống nhau...

điểm hạn chế của dạng máy này là xây dựng bừa bãi và giá thành không hề nhỏ đối với kiểu dòng thiết bị đảm bảo cá nhân.

>>Xem bài viết tương tự tại: https://75b630672dad7eb16bf66c366e.doorkeeper.jp/events/146813

3. Một số lưu ý khi dùng

3.1. Thời gian hiệu chuẩn

từng 1 dạng sensor và đơn vị sản xuất khác nhau liệu có đòi hỏi riêng về thời hạn hiệu chuẩn chỉnh. Phổ biến sau 30 hôm kể từ thời điểm hiệu chuẩn chỉnh thỉ chừng độ đúng đắn của những sensor chỉ cờn khoảng 80% sơ đối với khi mới hiệu chuẩn chỉnh. Vi vậy việc hiệu chuẩn là đòi hỏi phải trong bằng máy đo khí. Các khu vực sử dụng cần khắc ghi thông tin và quản lỹ cụ thể về vấn đề hiệu chuẩn máy đo khí.

3.2. Thời hạn phản ứng:

từng 1 loại sensor vận động theo 1 chế độ khác nhau. Cho nên thiết bị nên thời gian để giải quyết mới cho ra thành tựu chính xác được:

thí dụ đối với sensor oxy thời hạn bức xúc là 10 giây, khí dễ cháy là 15 giây và khí độc là 20 giây...

3.3. Quy tắc về zero:

phổ biến trước khi dùng dòng thiết bị cần thiết quy chuẩn thiết bị về zero để đảm bảo độ chính xác cho hiệu quả đo. Bởi vì phổ biến các khí Có thể bị giữ lại bên trong màn lọc của sensor.

3.4. Thực hiện pump test:

đối với những dòng thiết bị đo khí dùng đầu hút phía ngoài, thỉ nhất thiết tiến hành chế độ pump test trước khi sử dụng.

3.5. Địa điểm mang/đeo máy đo khí:

với máy đo khí bảo vệ những nhân vị trí tốt nhất để dùng máy khí là biu áo ngay trước vùng ngực, trên mũ, cổ áo và những vị trí không giống song không xa hơn 0.3m tính bắt đầu từ bộ phận hô hấp của người dùng. Mặt cảm ứng hướng ra phía ngoài.

4. mua sắm máy đo khí Tại đâu?

Testostore.vn là một trong số các đơn vị chuyên nhập cảng & cung ứng các dòng thiết bị đo xịn. Trong số đó có các dòng thiết bị đo như: máy đo khí, đồng hồ vạn năng, máy đo điện trở cách điện, ampe kìm … những thiết bị đo của Testostore đảm bảo chất lượng & giá cả có lí. Bên cạnh đó, chính sách BH, bảo dưỡng; chế độ hậu mãi cực tốt cho người tiêu dùng.


Sobre esta noticia

Autor:
Tktech1 (7 noticias)
Visitas:
2676
Tipo:
Nota de prensa
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

    Comentarios

    Aún no hay comentarios en esta noticia.